Đọc sách cha giàu cha nghèo: Một tuyệt phẩm đỉnh cao không nên bỏ qua

đọc sách cha giàu cha nghèo

Cha giàu cha nghèo (Rich Dad Poor Dad)– cuốn sách đang làm mưa làm gió hiện nay được rất nhiều độc giả tìm mua ráo riết. Vậy bạn đã đọc sách cha giàu cha nghèo chưa vậy? Nếu vẫn chưa đọc thì hãy để achaubook chia sẻ những nét hấp dẫn của cuốn sách này thông qua bài viết dưới đây nhé!!!

Tác giả tài ba của cuốn sách- Robert Kiyosaki

Robert Toru Kiyosaki là một nhà đầu tư, doanh nhân đồng thời là một tác giả vô cùng nổi tiếng. Sinh ra và lớn lên ở Hilo, Hawai, cuộc đời của ông tuy trải qua rất nhiều thăng trầm nhưng nhờ sự tự chủ, độc lập, giờ đây ông đã xây dựng được sự nghiệp thành công cho riêng mình.

đọc sách cha giàu cha nghèo

Kiyosaki nhấn mạnh vào cái ông gọi là “giáo dục tài chính”. Ông nói rằng các kỹ năng trong cuộc sống có thể học được tốt nhất qua kinh nghiệm và đó là các bài học không bao giờ được giảng dạy trong nhà trường. Ông cho rằng cách giáo dục truyền thống chủ yếu chỉ dành cho những ai muốn trở thành người làm thuê hay làm tư nhân, và đó là tư tưởng của “thời đại công nghiệp”. Và theo Kiyosaki, để có được sự tự do về tài chính, mọi người cần có doanh nghiệp riêng hoặc trở thành một nhà đầu tư.

Ông đã viết 18 cuốn sách, bán tổng cộng 26 triệu bản. Ba trong số các cuốn sách của ông là Rich Dad Poor DadRich Dad’s CASHFLOW Quadrant và Rich Dad’s Guide to Investing đã từng được xếp vào số 10 cuốn sách bán chạy nhất một lúc trên The Wall Street JournalUSA Today và New York Times.

Đọc sách cha giàu cha nghèo: Nét hấp dẫn độc đáo trong cuốn sách

Rich Dad, Poor Dad (Cha giàu, Cha nghèo) là cuốn sách bán chạy nhất của Robert Kiyosaki. “Cha giàu cha nghèo” chủ yếu là các lời dạy của người cha giàu, và đó là sự lựa chọn của Kiyosaki. Cuốn sách này khiến bạn suy nghĩ. Nó buộc bạn phải tập trung không chỉ về đầu tư vào tài sản mà còn về thái độ của chúng ta trong cuộc sống và công việc.

Rich Dad, Poor Dad được viết theo lối kể những câu chuyện của chính tác giả nhằm làm người đọc thấy vấn đề tài chính thật thú vị. Vấn đề chính mà Kiyosaki muốn nói là làm chủ một hệ thống kinh doanh còn tốt hơn làm một nhân viên làm thuê cho người khác. Đó là vì sao khi đọc nó ta sẽ không cảm thấy nhàm chán mà thay vào đó sức hấp dẫn của từng trang sách sẽ làm ta không thể rời mắt bất cứ lúc nào.

nét hấp dẫn cha giàu cha nghèo

Đây là cuốn sách đưa ra lời khuyên, các bí quyết tuyệt vời, đặc biệt nhờ đó độc giả có thể xác định vị trí của họ trong xã hội. Hơn nữa, cuốn sách này có thể giúp chúng ta thay đổi cách suy nghĩ cũng như hành động. Chúng ta hãy nên tin tưởng bản thân mình bằng cách nói “Tôi có thể làm được” thay vì cứ bị bị động bởi những ý kiến ​​tiêu cực.

Đọc sách cha giàu cha nghèo: Những lời khuyên chân thành quý báu thông qua cuốn sách

  • Nếu bạn sợ thay đổi, bạn sẽ thất bại: Thay đổi, hành động, bất chấp nỗi sợ hãi như thế mới có thể thành công. Đừng vì thấy thay đổi mà trở nên lo sợ, bị động ,khép kín.
  • Đừng cố làm cuộc sống trở nên công bằng: Cuộc sống này vốn dĩ không có thứ gọi là công bằng, vì thế đừng có mà than vãn kêu ca, hãy xem đó là động lực để vươn lên trong cuộc sống.
  • Cùng một công việc nhưng có thể phục vụ nhiều người hơn với một giá cao hơn: Một lời khuyên hữu ích, thay đổi mục tiêu kiếm tiền thành việc phục vụ nhiều người hơn, việc phục vụ nhiều người khiến tiền chảy vào túi bạn.
  • Không để cảm xúc phá hủy nền tảng thành công : Chìa khóa để có thể kiểm soát tiền bạc chính là kiểm soát cảm xúc. Chúng ta có thể mua quần áo, xe cộ, nhà cửa theo cảm xúc nhưng khi đầu tư chúng ta buộc phải sử dụng lý trí.

Dưới đây là một số chia sẻ của achaubook muốn gửi gắm đến cho bạn về cuốn sách trên. Chúng tôi hi vọng điều đó trở thành một động lực thôi thúc bạn tin vào chính mình khi đọc sách cha giàu cha nghèo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *