Máy đọc sách Kindle – Có nên mua ?

máy đọc sách kinlde

Đã gần một năm mình mua máy đọc sách Kindle Paperwhite, sau thời gian dùng mình thấy nó là món đồ công nghệ đáng đồng tiền bát gạo nhất mình từng mua. Nên nay mình viết bài này chia sẻ những lý do bạn nên mua 1 em Kindle để về đọc sách.

máy đọc sách kindle

Các lí do nên mua Máy đọc sách Kindle

Tiện lợi

Máy Kindle Paperwhite rất nhẹ nếu tính thêm vỏ nữa thì chỉ khoảng 300g. Bạn có thể bỏ vào balo, túi xách (mấy bạn nữ) một cách dễ dàng mà không vướng víu gì. Cầm lâu đọc cũng không hề mỏi tay.

Công nghệ E-Ink

Công nghệ E-Ink khiến độ tương phản của máy Kindle như là giấy thật ( khoảng 90% ) chứ không như phone hoặc iPad, đọc một tý là mỏi mắt ngay. Khi ra nắng tự nhiên đọc càng khoái vì theo mình thấy nắng càng to, chữ càng giống sách thật

máy đọc sách

Pin cực trâu

Mình một ngày đọc khoảng 1-2h, không dùng wifi, để đọc sáng khoảng 14 mà tới hơn 2 tuần mới phải xạc pin một lần

Ghi chú, trải nghiệm đọc sách tốt

Ghi chú lại một câu nói, một ý mà bạn tâm đắc là thói quen tốt khi đọc sách. Nhiều bạn đắng đo vấn đề này khi dự định mua Kindle.
Nhưng không, với Kindle, bạn có thể bôi đen một đoạn để ghi chú lại. Nó sẽ tổ chức ghi chú của bạn rất khoa học như hình bên dưới.

Trải nghiệm đọc sách cũng rất tốt, bạn có thể điều chỉnh độ sáng, cỡ chữ, kiểu chữ. Bookmark lại trang đang đọc. Go to tới một page, một đoạn hoặc tới bookmark bạn đã đánh dấu. Ngoài ra khi đọc bạn có thể biết được còn bao nhiều thời gian bao nhiêu % nữa là sẽ xong quyển đó. Cái thời gian thì khá chính xác, vì Kindle dựa vào tốc độ đọc từ những trang trước để tính.

Nguồn sách phong phú

Bạn có thể đăng ký Kindle Unlimited với mức giá ~9$/tháng là có thể tha hồ đọc miễn phí. Tuy nhiên không phải sách nào cũng có trong Kindle Unlimited nha. Ở Việt Nam cũng chưa hỗ trợ Kindle Unlimited nên bạn phải fake IP hoặc nhờ người thân bạn bè mua dùm account đề sử dụng.
Nếu bạn thích dùng hàng free có hàng ngàn website tải ebook trên mạng.

Ai nên mua máy đọc sách Kindle

máy đọc sách kinlde

Nếu chỉ có nhu cầu cơ bản thì tốt hơn hết bạn không nên mua vì sẽ rất tốn kém, ngược lại bạn là một người yêu thích đọc sách, điều kiện kinh tế khá giả và muốn cập nhật kiến thức mọi lúc mọi nơi thì nên trang bị cho mình một chiếc máy đọc sách.

Trên đây là chia sẽ của Á Châu Book về Máy đọc sách Kindle. Muốn tìm hiểu thêm về máy đọc sách, các bạn có thể xem thêm tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *