Đọc sách Hiểu Về Trái Tim: Đọc để hiểu chính bản thân mình

đọc sách hiểu về trái tim

Hiểu về trái tim– Cuốn sách của thiền sư Minh Niệm đang hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ qua giá trị truyền tải mà nó mang lại. Vậy bạn đã đọc sách Hiểu Về Trái Tim chưa? Nếu chưa thì hôm nay achaubook sẽ đưa cho bạn lý do vì sao nên đọc cuốn sách tuyệt vời này thông qua bài viết dưới đây!!!

Giới thiệu chung về cuốn sách Hiểu Về Trái Tim

Tác giả Minh Niệm là vị thầy có những trải nghiệm lớn lao trong thiền định và đang là điểm tựa tinh thần cho rất nhiều thiền sinh trên thế giới.  Những bài viết, bài giảng của ông là một động lực vô cùng lớn lao dành cho những ai đang lạc lối không biết tìm lại bản thân mình. Và Hiểu Về Trái Tim là một cuốn sách như vậy

đọc sách hiểu về trái tim

Đã bao giờ ta tự hỏi: Tại sao ta giận? Tại sao ta buồn? Tại sao ta hạnh phúc? Tại sao ta cô đơn?… Tất cả những hiện tượng tâm lý ấy không ngừng biến hóa trong ta và tác động lên đời sống của ta, nhưng ta lại biết rất ít về nguồn gốc và sự vận hành của nó. Chỉ cần một cơn giận, hay một ý niệm nghi ngờ, cũng có thể khiến ta nhìn mọi thứ đều sai lệch. Từ thất bại này đến đổ vỡ khác mà ta không lý giải nổi, chỉ biết dùng ý chí để tự nhắc nhở mình cố gắng tiến bộ hơn. Cho nên, hiểu về trái tim chính là nhu cầu căn bản nhất của con người.

Hiểu về trái tim là thái độ trở về tiếp nhận và làm mới lại tâm hồn mình. Bởi hiểu được chính mình, ta mới hiểu được người khác, để thương nhau chân thật. Đây là cuốn sách dành cho mọi lứa tuổi. Bởi vì ai cũng cần phải hiểu rõ bản thân mình, hiểu về những điều ẩn sâu trong trái tim đã giấu kín bấy lâu nay. Qua đó nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực hơn

Đọc sách Hiểu Về Trái Tim: Nét hấp dẫn mà cuốn sách mang lại

Đúng như tựa đề, sách sẽ giúp ta hiểu về trái tim, hiểu về những tâm trạng, tính cách sâu thẳm trong trái tim ta. Những bài viết của Minh Niệm sẽ giúp chúng ta tìm lại chính mình, nuôi dưỡng những hạt giống tốt trong tâm hồn như lòng bao dung, vị tha, lắng nghe, chia sẻ…đồng thời nhận biết và chuyển hóa những năng lượng tiêu cực của giận hờn, ghen tỵ, che đậy, tham lam, đố kỵ…

review hiểu về trái tim

Mỗi chương trong cuốn sách đều là những bài học quý giá, cùng với lời văn giản dị, mộc mạc và chân thành mà tác giả dành đến cho bạn. Cuốn sách như một người bạn tâm tình nắm tay bạn và đưa bạn ra khỏi sự lạc lối vô định. Chắc chắc khi viết cuốn sách này, chính tác giả cũng đang trong hành trình “Hiểu về trái tim” của bản thân chứ không phải của ai khác, chân thật và không giả dối!

Khi đọc sách Hiểu Về Trái Tim, bạn sẽ tìm thấy căn nguyên thành hình của những xúc cảm, thấy cả việc chúng chi phối thế nào đến hành xử thường ngày và quan trọng hơn là cách thức để điều khiển chúng. Không có câu trả lời cuối cùng của việc đúng – sai trong từng tình huống nhưng Hiểu Về Trái Tim có chứa trong nó chìa khóa để mở ra một cánh cửa đến với thế giới mới, thế giới an lạc từ trong tâm mỗi người.

Những câu nói hay khi đọc sách Hiểu Về Trái Tim

những câu nói hay trong cuốn sách
  • Lầm lỗi do ta gây ra thì phải từ nơi chính tâm ta thay đổi
  • Kẻ khôn ngoan thì không cần chạy thục mạng đến tương lai để tìm kiếm những thứ chỉ đem tới những cảm xúc nhất thời
  • Tha thứ luôn là linh dược có thể chữa trị mọi nỗi khổ niềm đau cho kẻ được tha thứ và cả người tha thứ
  • Khi tâm hồn không chân thật thì ta không thể nào nắm bắt được tình thương và hạnh phúc chân thật.

Dưới đây là một số điều đặc biệt của cuốn sách Hiểu Về Trái Tim của thiền sư Minh Niệm. Hi vọng những điều mà achaubook chia sẻ đến bạn sẽ thôi thúc bạn đọc sách Hiểu Về Trái Tim.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *